Logo
giảm béo

Thực dưỡng

Nghệ thuật sống, nguyên tắc cơ bản trong thực dưỡng

19/04/2016 14:46

Loạt bài viết  về 7 nguyên tắc cơ bản trong thực dưỡng bài số 3 - Nghệ thuật sống, tự thiết kế cuộc đời

Thực dưỡng về mặt nào đó là một "nghệ thuật". Với hiểu biết rằng  không có quy luật tuyệt đối nào tồn tại hoặc được tuân theo mãi mãi ( vì còn có thuyết tương đối). Chúng ta bắt đầu bằng nguyên tắc phù hợp với một thế giới biến đổi không ngừng, nơi mà chúng ta có thể sống được. Chỉ có bạn là nghệ sĩ đang vẽ bức tranh đời bạn. Còn phương pháp thực dưỡng thì chẳng cứng nhắc, cũng không phải là sự dập khuôn mô phỏng.

Những định hướng chung có lẽ cần thiết cho hâu hết  mọi người khi họ bắt đầu theo phương pháp thực dưỡng. Nhưng bằng kinh nghiệm của bạn, sự quan sát của bản thân và việc học hỏi nguyên lý Âm Dương, bạn sẽ đạt được khả năng làm cho cuộc sống của bạn trở thành thú vị, đầy hào hứng và niềm vui như bạn mong muốn. Chúng ta là những hành khách trên con tầu tốc hành được gọi là Trái Đất - đang đi trong chuyến đi ngắn ngày. Hãy thưởng thức chuyến du hành này và hãy vui vẻ hết mình. Phương pháp Thực Dưỡng chính là nghệ thuật để làm điều đó

Trong nhà trường chúng ta được dạy dỗ để ghi nhớ, nhưng trong cuộc sống thường nhật thì lại không có vị thầy nào cả. Chúng ta phải tự học hỏi kinh nghiệm cá nhân. Chúng ta vừa là thầy lại vừa là trò. Trong thực tế, chúng ta vừa là thầy giáo và cũng vừa là học sinh của chính mình, một cách có ý thức hoặc không. Đôi khi người ta nghĩ rằng họ không thể làm thế mà không nhận ra rằng chính họ luôn làm như vậy.

Ví dụ: Khi một người đi khám bệnh thì hình như anh ta không còn là bác sĩ của chính mình nữa. Nhưng điều đó không đúng bởi vì chính anh ta là người đã quyết định làm điều đó. Chúng ta được tự do xây dựng cuộc sống mình mong muốn, và cuộc sống luôn như chúng ta muốn.

tự họa chính mình
Chúng ta được tự do xây dựng cuộc sống mình mong muốn,  và cuộc sống luôn như mình mong muốn(Ảnh minh họa google)

Người nào nói: Tôi không thể thực hành theo phương pháp Thực Dưỡng được là hoàn toàn không hiểu biết về thực dưỡng. Nhưng giả sử chúng ta quan sát những gì được chúng ta xem là Thực Dưỡng, bằng câu chữ, lặp lại mọi thứ chúng ta đã từng được nghe trong một cái máy ghi âm, thì chúng ta vẫn chưa phải là người thực dưỡng. Chúng ta phải đạt được nhận thức rằng chúng ta có thể ăn mọi thứ mà không sợ mất đi sức khỏe và hạnh phúc. Chúng ta phải tự điều khiển được cuộc sống của mình. Nếu chúng ta dính chặt vào một chế độ ăn kiêng được nghĩ ra bởi một ai khác, thì cuộc sống của chúng ta chẳng còn là của mình nữa rồi" - Trích sách " Cẩm nang sống theo phương pháp thực dưỡng" tác giả G. Ohsawa.

Phương pháp thực dưỡng là một nghệ thuật sống, đem đến niềm hân hoan, tiếng cười , hạnh phúc, sức khỏe và tự do. Nó được đặt nền tảng trên sự nhận thức rằng chỉ có bạn mới là chủ nhân đích thực của bản thân bạn. Chứ không phải vi khuẩn, các bác sĩ, các nhà khoa học, nhà triết học, những người ăn kiêng, đặc biệt không phải những người làm thực dưỡng.

Thực dưỡng sẽ ăn đúng  tạo suy nghĩ đúng và hành động đúng

Bài viết khác:

Góc làm đẹp

Cẩm nang bà bầu

Thực phẩm xanh

Công Thức Món Ăn

mầm đậu nành flagold
nghệ thuật tặng quà
vpn tốt nhất
Bưởi Đoan Hùng
 

 BẠN CÓ SỨC KHỎE THÌ CÓ TỚI 1000 ĐIỀU ƯỚC - BẠN KHÔNG CÓ SỨC KHỎE THÌ CHỈ CÓ 1 ĐIỀU ƯỚC DUY NHẤT ĐÓ LÀ SỨC KHỎE

Góc sức khỏe, blog sức khỏe cá nhân. Trang chia sẻ góc nhìn sức khỏe thông qua ăn uống và luyện tập. Lưu ý những chia sẻ trên trang là những kinh nghiệm riêng hoặc được sưu tầm, quý vị có thể tham khảo nhưng không nên tự ý áp dụng. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định. Chúng tôi từ chối pháp lý với tất cả nội dung được đăng tải

© Copyright 2019 - Blog sức khỏe - All rights reserved