5 Dấu hiệu có thai giúp mẹ nắm bắt sớm và chính xác nhất

Thông thường trước khi mang thai, bạn không thấy dấu hiệu rõ dàng. Nhưng khi có thai, cơ thể bạn sẽ có tình trạng khác thường. Vì thế sớm nắm bắt được dấu hiệu có thai là rất quan trọng. Đặc biệt đối với những cặp vợ chồng đang mong ngóng có con từng ngày.

Bạn có biết? Dấu hiệu mang thai gần giống với cảm cúm. Khi mới mang thai, bạn có thể thấy một số biểu hiện gần giống với triệu chứng cảm cúm như thân nhiệt tăng, đau đầu, tinh thần mệt mỏi… Đặc biệt có những lúc bạn cảm thấy lạnh, sắc mặt vàng vọt… Chính vì vậy bạn phải thật tỉnh táo. Đừng nhầm dấu hiệu mang thai với triệu chứng cảm cúm để tránh uống thuốc, tiêm thuốc sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Nếu bạn đang cố gắng để có thai,  bạn cần đặc biệt chú ý đến 5 tín hiệu mang thai dưới đây:

1. Chậm kinh: Nếu quá 10 ngày chưa thấy kinh nguyệt, nhiều khả năng bạn đã có thai.

2. Khẩu vị thay đổi: Khó chịu, buồn nôn, những thứ thích ăn bây giờ không thích nữa…

3. Bầu vú thay đổi: Núm vú thẫm màu hơn, bầu vú sưng to hơn, sờ nhẹ sẽ thấy đau.

4. Nhận thấy cơ thể thay đổi: Nhiệt độ cơ thể có thể tăng lên hoặc giảm đi, đi tiểu nhiều lần, đau đầu… Đó là do các hormone trong cơ thể tiết ra khi có thai.

5. Tinh thần mệt mỏi, không có sức lực, buồn ngủ.

Trên đây là 5 dấu hiệu nhận biết biểu hiện có thai hay còn được gọi là triệu chứng có thai chính xác nhất. Trong đó những dấu hiệu 1,2,3 là những dấu hiệu rõ dệt nhất để bạn có bầu. Dấu hiệu thứ 4,5 lại là những dấu hiệu nhận biết sớm cho mẹ khi chưa có tín hiệu chắc chắn.

Trên thực tế bạn có thể tìm thấy những bài viết có đến 15-30 dấu hiệu có thai dành cho các bạn trẻ lỡ ” Tai nạn” sau khi quan hệ với người yêu.  Tuy nhiên tất cả những dấu hiệu đó đều là một tín hiệu nhỏ trong 5 tín hiệu trên. Để biết chắc chắn mình có thai hay không bạn hãy xắp sếp một lịch khám thai tại các bệnh viện hoặc trung tâm y tế uy tín.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Greenshift Mart | Gocsuckhoe.Com
Logo
Giỏ hàng