Bí quyết cho nam giới khỏe mạnh để sinh con

Bạn đang mong muốn có em bé nhưng nếu như bạn chỉ chú ý đến chế độ ăn uống của mình là chưa đủ, bạn cũng cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng của đức lang quân để đảm bảo sức khỏe cho việc thụ thai diễn ra một cách dễ dàng.

Dinh dưỡng có tác động trực tiếp đến chất lượng của tinh trùng và do đó, quyết định trực tiếp việc bạn có dễ thụ thai hay không đấy.

Với các ông chồng, phải quan tâm đến sức khoẻ của tinh trùng trong khoảng 100 ngày trước khi thụ tinh vì phải mất chừng đó thời gian để tinh trùng phát triển (74 ngày hình thành và từ 20 – 30 ngày để trưởng thành).

Những chất dinh dưỡng nào là quan trọng nhất?

Một số lời khuyên ăn uống đặc biệt dành cho các ông bố tương lai:

Ăn nhiều loại thực phẩm giàu vitamin và chất chống oxy-hóa: Các chất dinh dưỡng này giúp ngăn ngừa khuyết tật tinh trùng và tăng khả năng hoạt động của nó. VD: một cốc nước cam chứa khoảng 124 miligrams vitamin C, bạn nên đặt ra mục tiêu, mỗi ngày uống ít nhất 90mg nếu như bạn là người hút thuốc lá.

Nhận đủ kẽm: Một vài nghiên cứu đã cho thấy rằng việc thiếu hụt kẽm trong thời gian ngắn có thể làm giảm lượng tinh trùng và mức testosterone. Nguồn cung cấp kẽm giàu dinh dưỡng cho bạn là từ sò, thịt bò thăn, thịt gà đen…

Cung cấp Vitamin B: Nghiên cứu cho thấy, số nam giới có lượng vitamin B thấp – giống như phụ nữ cần vitamin B để giảm nguy cơ trẻ bị khuyết tật bẩm sinh ở ống thần kinh – có số lượng tinh trùng thấp hơn. Hàng ngày, lượng vitamin B tối thiểu bạn nhận được là khoảng 400 microgram từ rau lá xanh, rau đậu, nước cam, ngũ cốc… nhưng vẫn nên dùng thêm axit folic để đảm bảo an toàn cho em bé.

Các loại đồ ăn nam giới cần hạn chế

Tăng cường canxi và vitamin D: Mỗi ngày bạn cần hấp thụ khoảng 1000mg canxi và 400 IU (khoảng 10 microgram) vitamin D để cải thiện khả năng của nam giới, theo nghiên cứu từ đại học Wisconsin ở Madison. Nguồn canxi tốt nhất mà bạn có thể hấp thụ là từ sữa, sữa chua, cá hồi…

Những “khắc tinh” nên tránh ! (Xem thêm bí quyết sinh con theo ý muốn )

Thịt nướng

Các món thịt nướng thơm và hấp dẫn người thưởng thức tuy nhiên nếu ăn nhiều đặc biệt vào mùa hè sẽ khiến chất lượng tinh binh bị suy yếu đáng kể. Nguyên nhân được chỉ ra là do phần thịt bị cháy có chứa lượng độc tố cản trở các tinh binh phát triển một cách bình thường.

Đậu

Các loại đậu phụ, đậu tương bấy lâu nay vẫn được liệt vào danh sách các món ăn nên hạn chế trong chế độ dinh dưỡng của chàng. Theo nghiên cứu của tiến sĩ George tại đại học Harvarrd cho biết nếu nam giới ăn đậu cũng như các chế phẩm từ đậu quá 100 gram mỗi ngày thì sẽ có khoảng 41 triệu tinh binh bị tiêu diệt cũng như bị làm cho suy yếu.

Lời khuyên cho bạn là không nên ăn quá nhiều đậu quá 3 bữa 1 tuần, mỗi lần không nên ăn nhiều quá 100 gram để đảm bảo chất lượng cũng như sự phát triển của các tinh binh.

Bia rượu, cà phê

Những loại nước uống chứa chất kích thích như rượu bia, cà phê… sẽ có tác động không tốt khiến cậu nhỏ nhanh “xìu” khi tiến hành chuyện ấy. Ngoài ra các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo khi uống nhiều rượu bia thì tốt nhất không nên quan hệ vì lúc này khả năng đề kháng của cơ thể bị hạ thấp và rất nhiều trường hợp đã tử vong do quan hệ khi nồng độ cồn của cơ thể quá cao.

Nói tóm lại muốn sinh con khỏe mạnh, nhất là với những người đang muốn sinh con trai thì việc rèn luyện sức khỏe là điều trước tiên. Tránh xa bia rượu, chất kích thích không những giúp bạn sinh con theo ý muốn mà còn giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần lạc quan minh mẫn

Bí quyết sinh con theo ý muốn!

Trà sữa

Không ảnh hưởng tức thời như các loại thực phẩm trên nhưng trong trà sữa có chứa một loại dầu thực vật có khả năng làm gián đoạn liên kết và hoạt động của tinh binh. Chính vì vậy các chàng không nên uống nhiều trà sữa để đảm bảo sức khỏe cho các tinh binh của mình.

Thận heo

Nội tạng của heo là món “ khoái khẩu” trong các bữa nhậu của cánh XY. Nội tạng heo cũng rất có lợi cho cơ thể nhưng ngược lại chất cadmium có trong nội tạng làm ảnh hưởng tới chất lượng thụ tinh của tinh trùng. Vì thế cánh XY nên có một chế độ ăn hợp lí, để vừa có lợi cho sức khỏe cơ thể vừa có lợi cho các chú tinh binh.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Greenshift Mart | Gocsuckhoe.Com
Logo
Giỏ hàng