Chè dây Sa Pa thảo dược quý cho người bị viêm loét dạ dày

Chè dây Sa Pa là một loại cây leo mọc hoang trong rừng, chè dây trong tiếng Nùng được gọi là “thau rả”, tiếng dân tộc Tày gọi là “khau rả’. Ngoài ra chè dây còn có tên gọi khác là: hồng huyết long, điền bổ trà…Tên khoa học gọi là Ampelopsis Cantoniensis Planch, thuộc họ nho.

Cây chè dây Sa Pa có tác dụng trong việc chữa viêm loét dạ dày. Dân gian thường hái cây chè dây khi cây chưa ra hoa, đem rửa sạch cả thân lá sau đó thái nhỏ , phơi khô sau đó sao qua lửa và hãm bằng nước sôi như pha trà uống thay nước hàng ngày. Nước chè dây Sa Pa có mùi thơm, vị ngọt ngọt dễ uống.
Vị chè dây Sa Pa đã được khẳng định có công dụng đối với các bệnh lý về dạ dày – tá tràng cả trong đông y và tây y thông quan nhiều công trình nghiên cứu.

Kết quả phân tích thành phần của Chè Dây Sa Pa cho thấy, đó là một loại dược liệu giàu chất Flavonoid và tanin ;chứa 2 loại đường Glucase và Rhamnese.
Kết quả nghiên cứu chè Dây chữa viêm loét dạ dày của Viện dược liệu ( Bộ Y tế) với các kết luận như sau: 
– Chè Dây có tác dụng diệt vi trùng, vi khuẩn, giảm độ axit tại dạ dày, giúp cho bệnh loét dạ dày dễ liền sẹo; cắt cơn đau do viêm loét hành tá tràng đạt 93,4%, với Alusi (loại thuốc chuyên trị bệnh viêm loét hành tá trànghiện nay) là 89%, thời gian cắt cơn đau trung bình của chè Dây từ 8 đến 9 ngày, và Alusi là 17 ngày;
– Chè Dây cho kết quả khỏi bệnh hoàn toàn đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày hành tá tràng là 43,18%, với Alusi là 9,44%, khỏi bệnh ở mức độ liền sẹo là của chè Dây là 36,36% ,với Alusi 30,56%. 
Sử dụng chè Dây bạn hoàn toàn yên tâm đó là loại chè sạch, không gây độc và không có tác dụng phụ

Lợi ích khi dùng sản phẩm chè dây Sa pa:
– Hổ trợ điều trị viêm loét dạ dày
– Hổ trợ tạo giấc ngủ sâu
Lưu Ý: Khi quý khách chọn mua sản phẩm phải chọn đúng sản phẩm chè dây Sa Pa – Lào Cai hoặc chè dây Cao Bằng mới có tác dụng tốt cho chữa bệnh. Kinh nghiệm cho thấy chè dây ở 2 vùng này phải có chấm trắng.

Thêm bình luận của bạn

Leave a reply

Blog sức khỏe - Chia sẻ về sức khỏe & Đời sống
Logo