Phương pháp thực dưỡng Ohsawa

Phương pháp thực dưỡng (Macrobiotics) là phương pháp dưỡng sinh thông qua ăn uống. Phương pháp được khám phá bởi giáo sư người Nhật Bản có tên Sakurazawa Nyoichi ( George Ohsawa) . Phương pháp thực dưỡng phát triển rất mạnh  trên đất nước Nhật Bản sau ngày nước Mỹ ném hai quả bom nguyên tử xuống thành phố Nagasaki và Hiroshima. Phương pháp này đã giúp nhiều người nhật sống khỏe trong giai đoạn khó khăn nhất của đất nước này.

Phương pháp thực dưỡng được thế giới biết đến vào năm 1982, sau khi một số tờ báo có uy tín trên thế giới  như Paris Match ở Pháp, báo life ở Mỹ , tờ Atarashiki ở Nhật đồng loạt đăng tải về trường hợp bác sĩ Anthony Sattilaro – Giám đốc bệnh viện Methodist bang Philadelphia (Mỹ) đã chữa lành bệnh ung thư xương bằng cách ăn gạo lứt với muối vừng. Từ đây phương pháp thực dưỡng Oshawa được nhiều người biết đến và trở nên phổ biến. Phương pháp này đã được tổ chức y tế thế giới (WHO) công nhận là một phương pháp phòng và chữa bệnh thông qua ăn uống.

Thực ra phương pháp thực dưỡng này cũng tồn tại từ lâu đời trên thế giới trong các nền văn hóa khác nhau . Ví dụ như: chế độ ăn bánh mỳ (lúa mạch) với muối ở Nga, ăn cơm với muối vừng ở Việt Nam chúng ta… ( Có thể thấy do điều kiện kinh tế xưa kia chưa phát triển nhiều nơi ở Việt Nam bữa cơm rất ít có thịt chỉ có cơm với muối lạc, muối vừng nhưng ngẫu nhiên vì nghèo mà chúng ta lại ăn chế độ ăn theo một phương pháp chữa bệnh. Cộng với điều kiện môi trường trong sạch nên con người cách đây vài thập niên rất ít hoặc hiếm khi mắc nhưng căn bệnh Ung thư như xã hội hiện đại bây giờ)

Dựa trên những nền tảng cơ bản về ăn uống này, Oshawa đã đúc kết lại được phương pháp thực dưỡng – phương pháp dưỡng sinh thông qua ăn uống. Phương pháp thực dưỡng bao gồm các nguyên tắc cơ bản, xuất phát từ quy luật âm dương. Mở rộng ra là 7 cách ăn thực dưỡng cùng với lối vui sống tự nhiên. Đây chính là phương pháp thực dưỡng cổ truyền mà Ohsawa  đã khám phá và tổng hợp lại (Tham khảo các tác phẩm của George Ohsawa)

Thực dưỡng hiện đại không chỉ gói gọn trong các thực phẩm ngũ cốc, thực phẩm ngũ cốc là căn bản và nó còn được mở rộng thêm ở khắp các khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày như thói quen, lối sống, môi trường sống.. Những điều này có thể kham thảo các tài liệu của Michio Kushi, Herman Aihara..)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Greenshift Mart | Gocsuckhoe.Com
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart